500彩票

Home>Đừng để bị lừa bởi tốc độ tăng trưởng siêu mạnh của tài chính cảnh báo rằng nền kinh tế mỹ vẫn có nguy cơ suy thoái cao
Đừng để bị lừa bởi tốc độ tăng trưởng siêu mạnh của tài chính cảnh báo rằng nền kinh tế mỹ vẫn có nguy cơ suy thoái cao
Time:2021-11-12
Views:1230

500彩票网退市

  
LIVE      

Đừng để bị lừa bởi tốc độ tăng trưởng siêu mạnh của tài chính cảnh báo rằng nền kinh tế mỹ vẫn có nguy cơ suy thoái cao

500彩票

Đừng để bị lừa bởi tốc độ tăng trưởng siêu mạnh của tài chính cảnh báo rằng nền kinh tế mỹ vẫn có nguy cơ suy thoái cao

Tốc độ tăng trưởng hàng năm của sản phẩm trong nước (GDP) của hoa kỳ là 4, 9% trong quý thứ ba, là mức tăng trưởng mạnh nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một số nhà tài chính chính trị đã cảnh báo rằng đừng để bị lừa bởi tốc độ tăng trưởng vượt bậc của mùa trước, rằng nền kinh tế mỹ có thể đang đi vào một giai đoạn suy thoái.

Theo báo MarketWatch, Jonathan Gray, chủ tịch của tập đoàn blackstone, một công ty tư nhân tư nhân, đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên bị lừa bởi những dấu hiệu về sự phát triển của nền kinh tế, kể cả sự tăng trưởng dựa trên GDP.

Ông gray nói: "mặc dù Fed đang chậm phát triển, con tàu phát triển này vẫn còn năng lượng". Ý ông ấy là những biện pháp mở rộng tài chính của chính phủ hoa kỳ, bao gồm cả những đồng xu lớn trong thời gian dịch bệnh, để hỗ trợ những con tàu phát triển tiếp tục chạy về phía trước.

Anh ta nói, "tôi nghĩ họ sẽ làm chậm tốc độ, nhưng vì động lực đó mạnh, nó sẽ không giảm tốc độ như trong cuộc suy thoái lớn (2008-2009)."

Xe đạp đạp phanh kinh tế thường xuyên hơn

Một số nền kinh tế ở mỹ đang đi xuống sau một thời gian dài. Chẳng hạn, vào cuối đợt khủng hoảng kinh tế năm 2009, kinh tế hoa kỳ cũng phát triển một cách bền vững, với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm là 2.5%. Hoặc là tỉ lệ tăng trưởng GDP tăng lên 4.4% trong mùa đầu năm 1990, và chỉ vài tháng sau, họ rơi vào khủng hoảng.

Lần này sẽ thế nào đây? Ông gray nói rằng, nhìn đầu tiên, nền kinh tế mỹ đang đứng vững, "nhưng điều đó cũng có nghĩa là tỉ lệ thất nghiệp có thể tăng lên, có nghĩa là sự phát triển sau này sẽ chậm lại".

Gray nói gần đây đã thấy dấu hiệu rằng sự phát triển sẽ chậm lại. Ông nói rằng các công ty trong danh mục đầu tư tư nhân của blackstone có tỉ lệ tăng trưởng kinh doanh năm nay khá tốt vào mùa 3, và vẫn còn một con số. Nhưng nếu bạn nhìn vào tỉ lệ tăng trưởng theo mùa, bạn sẽ thấy sự tăng trưởng đi xuống dốc. Nhìn vào kế hoạch tuyển dụng của các công ty này, sự tăng trưởng của việc tuyển dụng giảm đáng kể so với một năm trước. Ông nói, "tôi nghĩ điều này chỉ ra một sự chậm chạp trong nền kinh tế, chỉ là rất khó để biết được nó sẽ diễn ra như thế nào."

Một mối lo ngại khác là lãi suất mỹ đã tăng đáng kể và gây ra một cuộc đối đầu mạnh mẽ cho thị trường tài chính và nền kinh tế nói chung, vì điều đó có nghĩa là chi phí gây quỹ tăng vọt so với 18 tháng trước. Khách hàng và doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng.

Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của GDP ở mỹ đạt 4.9% vào mùa trước, chủ yếu nhờ vào tiêu thụ của người tiêu dùng. Một khi tiêu thụ giảm đi, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.

Các chuyên gia tài chính và kinh tế khác cũng cảnh báo

Mohamed el-erian, cố vấn kinh tế trưởng của tập đoàn alanz, đã nói trên chương trình CNBC tuần trước khi bình luận về số liệu GDP: "chúng ta không nên xem đây là điềm báo cho tương lai năm 2024." Ông cho rằng lãi suất cao, cùng với việc tiết kiệm tiêu dùng cạn kiệt, sẽ gây áp lực không thể chịu nổi cho nền kinh tế mỹ.

Bill Gross và Bill Ackman, những người điều hành quỹ nổi tiếng, cũng cảnh báo rằng một cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra. Gross nghĩ có thể xảy ra sớm nhất là cuối năm nay.

Nouriel Roubini, một giáo sư kinh tế ở đại học New York được biết đến như "bác sĩ doom", đã nói trong một cuộc phỏng vấn Fox Business vào thứ năm rằng "đừng nghĩ rằng nền kinh tế mỹ đang phát triển mạnh mẽ, thị trường Lao động mạnh mẽ, và nguy cơ suy thoái được giải quyết. Ông cho rằng có vẻ như đất đai mềm mại lúc này có khả năng cao hơn một năm trước, nhưng không thể loại trừ nguy cơ "suy thoái nhẹ nhàng".

Theo ông robini, hai mối nguy hiểm vẫn có thể đẩy nền kinh tế hoa kỳ vào khủng hoảng. Tình huống đầu tiên là tình trạng tăng trưởng của GDP và sự bền bỉ của việc tăng tỷ lệ lãi suất, làm cho tình hình tài chính bị thắt chặt quá mức và sự suy thoái tiếp theo. Điều thứ hai là sự LAN rộng của chiến tranh ở trung đông và sự tham gia của các nước sản xuất dầu như Iran sẽ kích thích giá dầu tăng lên đến 50%, tái tạo lại sự đình trệ của lạm phát ở thập niên 70, và sự suy thoái của mỹ sẽ gần kề.

Vì thế, ông nói: "không thể loại trừ một đợt suy thoái ngắn và nông vào năm tới, mặc dù tình huống đó có vẻ ít xảy ra hơn là ở đất liền".

Nền kinh tế mỹ đang suy thoái

Sau khi tiết kiệm khổng lồ, người tiêu dùng mỹ cuối cùng cũng bắt đầu cho thấy những dấu hiệu của việc chi tiêu kém cỏi, nhà chiến lược xã hội macquali Thierry Wizman nói rằng nền kinh tế mỹ sẽ phải đối mặt với sự chậm dần do người tiêu dùng từ bây giờ cho đến cuối mùa đầu tiên của năm sau, và đẩy nền kinh tế tới bờ vực của cuộc suy thoái.

Ông weizman nói rằng nền kinh tế hoa kỳ hiện đang nhấp nhô năm cảnh báo về sự suy thoái về chi tiêu.

Đầu tiên là tỉ lệ nợ thẻ tín dụng tiếp tục tăng. Tỉ lệ số thẻ tín dụng vay nợ mới ở hoa kỳ tăng lên 2% trong mùa vừa qua, khoảng gấp đôi so với mùa 1 năm 2021. Báo cáo mới nhất của ngân hàng liên bang New York về nợ và thẻ tín dụng cho thấy tỷ lệ nợ nặng (chậm hơn 90 ngày) cũng tăng lên gần 6% trong mùa trước. Báo cáo cũng cho biết tỷ lệ nợ thẻ tín dụng của những người mang nợ xe hơi và học phí cũng tăng lên đáng kể. Đây là dấu hiệu mới nhất của sự gia tăng áp lực kinh tế có thể buộc người dân phải cắt giảm chi tiêu.

Thứ hai là tỉ lệ tiết kiệm giảm. Theo cục phân tích kinh tế hoa kỳ, tỉ lệ người mỹ tiết kiệm vào tháng 9 trên tổng số thu nhập có sẵn trung bình là 3.4%, giảm từ 4% vào tháng 8 và còn thấp hơn 7% trước dịch bệnh. Người tiêu dùng đã tiêu hết phần lớn tiền tiết kiệm trong thời gian dịch bệnh, và theo như nghiên cứu của ngân hàng chuẩn bị liên bang San Francisco, người mỹ có thể tiêu hết tiền tiết kiệm dư vào cuối năm nay.

Điều thứ ba là niềm tin của người tiêu dùng đã giảm ba tháng liên tiếp. Theo bảng thông tin của hội đồng nghiên cứu kinh tế hoa kỳ, chỉ số của người tiêu dùng mỹ trong tháng 10 giảm xuống còn 102.6 so với 104.3 trong tháng trước, là tháng thứ ba liên tục trầm trọng, chỉ số phản ánh viễn cảnh kinh tế ngắn hạn của người tiêu dùng cũng xuống còn 75.6, vẫn còn dưới mức trung bình 80. Thường có nghĩa là sẽ rơi vào khủng hoảng kinh tế trong vòng 12 tháng tới.

Và điều thứ tư là người tiêu dùng không có ý định đặt cược vào mùa mua sắm. Ngay cả khi hoa kỳ bắt đầu mùa mua sắm cuối năm, khả năng người tiêu dùng phải nỗ lực "đặt cược" trong năm nay đã giảm.

McKinsey, một nhà tư vấn, đã đến thăm 1.000 người tiêu dùng mỹ và thấy rằng chỉ 35% những người được phỏng vấn dự định mua hàng lớn trong năm nay, dưới 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo khảo sát của Morgan Stanley, 69% người mỹ dự định mua sắm sau khi giảm giá bán lẻ chạy.

Và điều thứ năm là ngành thương mại bán lẻ thu hẹp việc tuyển dụng nhân lực cho mùa mua sắm.

Theo thống kê của cục thống kê Lao động hoa kỳ, số người tuyển dụng trong ngành thương mại bán lẻ trong mùa mua sắm năm nay giảm xuống 135,000 người, mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Chuyên gia kinh tế quốc tế Apollo, một công ty quản lý toàn cầu, nói: "tuyển dụng nhân lực trong mùa mua sắm thường được hoàn thành vào tháng 10, và theo như cục Lao động mới công bố về tuyển nhân lực trong mùa mua sắm bán lẻ, các nhà kinh tế dự đoán rằng mùa mua sắm này sẽ kém hơn trong mùa mua sắm".

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Đừng để bị lừa bởi tốc độ tăng trưởng siêu mạnh của tài chính cảnh báo rằng nền kinh tế mỹ vẫn có nguy cơ suy thoái cao

Previous:Moody nhìn xuống và bình luận về mỹ
Next:Diễn đàn dữ liệu thứ bảy của đại học shenzhen, Hong Kong và macau đã thành công trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế kỹ thuật số của khu vực vịnh lớn
related articles
500彩票 Sơ đồ trang web

1234